สัตว์เลี้ยง vs จรรยาบรรณ

posted on 08 Feb 2009 08:46 by chicken231

ผมเลี้ยงกระต่ายครับ เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด 2 ตัว แต่ละตัวอยู่ได้ไม่ถึง อาทิตย์

เหตุผลคือคำเดียวเลยครับ จรรยาบรรณ

 

ผมยอมรับครับว่า กระต่ายถือเป็นสิ่งใหม่สำหรับผมเพราะผมยังศึกษามาไม่มากพอ หรือศึกษาเเล้วถ้าไม่เจอของจริงก็ไม่เข้าใจหรอกครับ

คนขายในจตุจักรนั้น หลายร้านก็ดี หลายร้านก็แย่ สิ่งที่ผมอยากจะพูดถึงก็คือว่า ผมได้ซื้อกระต่ายตัวเล็กมา เเล้วมารุ้ทีหลังว่า กระต่ายตัวนั้นยังไม่หย่านม แต่คนขายก็ขายให้และรีบขายมาก แต่ก็ยังไม่ได้เอะใจ เห็นคนมันเยอะ อยากรู้ว่าร้านไหน เจอหน้ากันเเลวเดี๋ยวผมจะบอกให้

ตัวที่ 2 วันนั้นผมกลับจากการเล่นดนตรี ผ่านงานวัด เลยผ่านไปเจอร้านขายกระต่าย แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาหลังจากผมซื้อกระต่ายตัวนั้นคือ มันป่วย ซึ่งผมแทบจะดูอะไรไม่ออกเลย

 เลยให้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ (หมอสวยมาก น่ารัก บรรยากาศดี หรูหรา และใจดี ) สาขาปิ่นเกล้านะครับ ตรงตั้ง ฮั่ว เส็ง หมอชื่อ วิชุดา หมอก็ให้ยามา เเล้วก็บอกว่า ถึงมันจะดูไม่เปนไร แต่อาจจะมีการเสียชีวิตได้ในลูกกระต่าย!!!!!

วันนี้ตอนเช้า มันก็จากไป

 

สิ่งที่สะท้อนออกมาให้เห็นภาพเลย คือ ก่อนหน้านั้น 1 วัน ผมพอจะรู้เเล้วละว่ามันไม่ค่อยแข็งแรง เลยจะถามว่ามันกินไรมาบ้างก่อนเอามาขาย พอผมโทรไปคนขาย รับ ผมบอก ขอสายคนขายกระต่ายหน่อยครับผม เค้าตัดสายผมทิ้งเลยครับ เเล้วก็ไม่รับสายอีกเลย

 

*จำไว้เลยนะครับว่า ถ้าจะซื้อสัตว์ใดๆก็ตาม ควรซื้อจากแหล่งที่เชื่อใจได้ และให้คำอธิบายเราได้เป็นอย่างดี วันนี้ขอให้ตัวหนังสือสีดำทั้งหมดเพื่อนไว้อาลัยให้กับกระต่าย 2 ตัวที่จากไป และจากคนขายไร้จรรยาบรรณที่ยื่นความเป็นฆาตกรให้กับผม

สำหรับกระต่ายถ้าเป็นมือใหม่จริงๆ ก็ซื้อทีมันอายุเกิน 3 เดือนไปเเล้วนะครับ จะได้แข็งเรง ขอบคุณสำหรับการอ่านมาตลอดจนจบครับ

.......................ไว้อาลัยให้คนขายไร้จรรยาบรรณ 1 นาที.............................

คนขายรีบเอามาขายตั้งแต่เล็ก เพราะความน่ารักและขายได้ง่ายกว่านั่นเอง

ดีครับที่ความจริงถูกตีแผ่ เป็นประโยชน์มากครับ อย่างไรก็พยามต่อไปครับ ที่ใดมีศรัทธา ที่นั่นมีความหวัง...

#4 By P'Mac (125.24.230.236) on 2009-02-25 17:19

*น้องกระต่าย น่าสงสารจริง มีคนขาย ไร้จรรยาบรรณ อย่างนี้ !

*พี่เบิร์ดก็โชคร้าย ที่เจอ คนขายอย่างนี้ !


ขอให้เพาะพันธุ์กระต่ายให้สำเร็จ น้าาพี่เบิร์ด :DD

#3 By ปุ้ย :) (125.24.73.198) on 2009-02-16 20:23

คนขายนี่แย่มาก
สัตว์ป่วยแถมยังไม่หย่านมอีก
เคยเลี้ยงกระต่าย พอมันออกลูก หมามากัดมันตายหมดเลย ทั้งพ่อ แม่ ลูก รู้สึกผิดมาก เพราะทำกรงล้อมไว้ไม่ค่อยแข็งแรง ไอหมาเลวsad smile

#1 By PiNN on 2009-02-11 20:51